JA slide show

Cách giữ áo không phai màu

Chiếc áo dùng lâu hoặc bảo quản không đúng cách dễ bị bẩn, ố vàng. Vài lưu ý sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí, tạo tâm lý hào hứng, vui vẻ trong công việc chăm sóc gia đình:

Thường quần áo mới mua về, bạn giặt sẽ bị ra màu rất nhiều, dù áo có chất vải tốt hay xấu, vải đắt tiền hay rẻ tiền đều ra màu, chỉ khác là vải xấu hoặc rẻ tiền thì ra màu rất đậm và ra thường xuyên dù mặc một thời gian dài, còn vải tốt hoặc đắt tiền thì chỉ ra 1 lần đầu thôi vì thế có một lời khuyên cho bạn là nên giặt với dấm hoặc phèn trước khi bạn giặt chung với xà phòng, sau khi giặt nhớ phơi 2 tay áo thẳng ngang 2 bên tránh để 2 tay áo song song với thân áo hoặc chạm vào nhau sẽ gây loang màu. Dấm và phèn sẽ giúp giữ màu và không bị phai màu. Và đừng bao giờ mặc quần áo mới mua ngay, một số hoá chất màu hoặc lông còn bám lại trên quần áo có thể làm bạn bị dị ứng và rất không tốt cho sức khoẻ.

Áo sơ mi, may ô mới mua về, bạn dùng nước sôi dội qua, rũ sạch rồi mới mặc không những bền mà còn giúp áo không phai màu. Riêng áo may bằng chất sợi tổng hợp không được dội qua nước sôi.

Để quần áo bền màu hơn, khi giặt bạn hãy cho một ít muối vào nước. Cứ hai lít nước cho 2 thìa to bột giặt và 3 thìa muối, vò kỹ giũ sạch là được.

Một mẹo thoáng qua vô lý nhưng lại rất hiệu quả nếu bạn muốn biến áo trắng ố vàng thành áo trắng tinh như mới, sau khi giặt, cho áo vào chậu nước sạch, nhỏ 4-5 giọt mực xanh ngâm 20 phút. Sau đó, lấy áo ra (không vắt) rồi phơi dưới ánh nắng.

Với áo tơ tằm, sau khi giặt thường khó là phẳng, bạn nên cho áo vào túi nilon, đặt vào ngăn tủ đá lạnh một lúc rồi lấy ra, hiệu quả như mong đợi.

Bổ Sung thêm ý kiến:
1 – Đầu tiên mình nhúng cho quần áo ướt (nếu đồ màu lần đầu giặt nên phân loại ra bạn nhé) rồi dùng thao khác pha xà bông vào nước và để đồ đã thấm nước vào ngâm khoảng 15-30 phút, sau khi giặt và xả nước xà bông đi thì đến lần xả thứ 2 bạn cho 1 bát nước giấm vào thao nước xả ngâm thêm 15 phút nữa, sau đó bạn xả thêm 1 lần nữa trước khi đem ra phơi nắng.
Đối với quần áo màu cũng vậy, màu sắc được giữ nguyên 85-90% so với lúc đầu.
2 – Quần áo ra màu bạn có thể pha dấm với nước và ngâm vài lần sẽ không ra màu nữa.

dongphucvietanhtuan.com

 

Hỗ trợ trực tuyến

 

Kinh Doanh  

0902 955 218 ( Mrs Phấn )

Kinh Doanh  

0902 335 218 (Mrs.Hương)

Thông Tin Phản Hồi  

ctyvietanhtuan@gmail.com

Điện Thoại : (08) 66 84 2527

Facebook

Thông tin hỗ trợ

Quy trình xử lý đơn hàng

Hướng dẫn mua hàng

Cách chọn size áo quần

Cách đo, bảng số đo

Kỹ thuật in, thêu logo

Giao hàng miễn phí

Bảo hành chu đáo

dathang