JA slide show

Phân biệt vải thun

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vải khác nhau do đó từng loại vải cũng phù hợp với từng nhu cầu khác nhau, dễ gây ra nhầm lẫn và khó phân biệt cho khách hàng. Thấu hiểu được tâm tư, suy nghĩ của khách hàng với mong muốn hỗ trợ tối đa, mang lại sự tiện ích cho khách hàng. Công ty Kiều Gia Phát - Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng nguồn gốc và cách phân biệt các loại vải thông dụng:

1. Phương pháp trực quan

○ Vải Thun Cotton:
• 100% cotton:
Sợi cotton có nguồn gốc từ sợi quả bông, còn gọi là sợi xenlulo (sợi bông). Áo thun chất liệu cotton 100% có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, tuy nhiên giá thành cao, sử dụng và bảo quản cầu kì, chỉ hàng cao cấp mới dùng chất liệu vải này.
• CVC: ( thường gọi cotton 65/35)
Thành phần bao gồm 65% xơ cotton & 35% xơ PE. Vải sợi pha này mang tính chất của cả hai loại sợi cấu thành nên. Do độ cotton chiếm đến 65%, nên áo mặc mát, hút ẩm. Giá thành hơi cao, sử dụng và bảo quản tương đối dễ dàng. Dùng may áo trung cấp.
• TC: ( thường gọi Tixi hay cotton 35/65)
Thành phần gồm 35 % xơ cotton & 65% xơ PE. Với tỉ lệ pha như vậy ta có cảm giác ngoài độ mềm mại của vải, vẫn còn độ “đứng vải” của PE, rất thích hợp may áo nam giới vì “độ đứng” của vải trong mạnh mẽ và năng động hơn, sử dụng và bảo quản dễ dàng. Là chất liệu trung bình khi làm áo trung cấp, được đa phần sử dụng.
• PE: ( Polyeste, tên thường gọi PE )
Thành phần gồm 100% sợi PE, áo thun có thành phần sợi PE thường có độ bền cao và ít bị nhàu và phai màu. Vải ít bị co khi sử dụng, nhưng hút ẩm không tốt, mặc không mát lắm, sử dụng và bảo quản cực kì dễ. Giá thành mềm, nên được dùng may áo giá rẻ.

○ Vải Thun cá sấu: (Lacoste).
Đây là vải được dệt bằng sợi Cotton, nhưng loại vải này có mắt vải được dệt to hơn (lỗ lưới đan dệt to hơn cotton thường) mà năm 1933 xuất hiện trên thị trường Pháp, được dùng làm áo thun cổ trụ ( Áo có bâu áo, trước ngực áo có xẻ trụ và đơm 2 hột nút ) và có gắn thương hiệu Lacoste ( Hình con cá sấu). Vì vậy, ta thường dùng tên cá sấu để chỉ loại vải này.

Vải Cá sấu cũng chia gồm:
        - Cá sấu cotton 100%        - Cá sấu cotton 35/65
        - Cá sấu cotton 65/35        - Cá sấu PE.


2. Phương pháp nhiệt học

Video phân biệt vải thun cá sấu 100% PE

Video phân biệt vải thun cá sấu 100% Cotton

Video phân biệt vải thun trơn 100% PE

Video phân biệt vải thun trơn 100% Cotton

Video phân biệt vải thun 35% Cotton 65% PE

Dưới đây là bảng phân loại hiện tượng chất liệu vải may áo thun sau khi đốt:

dongphucvietanhtuan.com

 

Hỗ trợ trực tuyến

 

Kinh Doanh  

0902 955 218 ( Mrs Phấn )

Kinh Doanh  

0902 335 218 (Mrs.Hương)

Thông Tin Phản Hồi  

ctyvietanhtuan@gmail.com

Điện Thoại : (08) 66 84 2527

Facebook

Thông tin hỗ trợ

Quy trình xử lý đơn hàng

Hướng dẫn mua hàng

Cách chọn size áo quần

Cách đo, bảng số đo

Kỹ thuật in, thêu logo

Giao hàng miễn phí

Bảo hành chu đáo

dathang